Khi chọn  máy phát điện để sử dụng không phải ai cũng biết về các loại máy. Chính vì vậy cần phải tìm hiểu để có được những sự lựu chọn hợp lý nhất cho các mục đích và quy mô sử dụng riêng. Hãy liên hệ ngay với Điện Máy Tín Thịnh để có được sản phẩm chất lượng nhé!

 

1. Chọn máy phát điện phù hợp với mục đích

 

- Phụ thuộc vào công suất sử dụng:

Khi chọn mua máy phát điện gia đình, người dùng nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính toán công suất tiêu thụ tổng. Và từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhất.

Nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện không mong muốn. Làm thiệt hại về kinh tế hơn trong gia đình. 

Để có thể tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện thì người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế ở mức 10% đến 25%.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ cần mua loại công suất từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW.

2. Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện


- Nên chọn các loại có hệ thống chống ồn tốt. Không ảnh hưởng và gây phiền phức khi hoạt động.

- Trước khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy, nổ, chập. Chỉ nên sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn tránh các tình huống xấu xảy ra.

- Đồng thời, khoảng một hai tuần nên khởi động lại máy từ 5 - 10 phút dù không sử dụng thường xuyên.

- Từ 50 - 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió. Sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt. như thế sẽ bảo vệ và máy sẽ sử dụng được lâu dài hơn.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng không nên chọn máy phát điện gia đình có công suất quá cao bởi sẽ dẫn đến giá thành cao, máy chạy non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiên liệu, giảm tuổi thọ.

Muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói, nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

>>> Xem ngay: Các dòng máy phát điện công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240