Cách bố trí Loa karaoke và Loa sub karaoke đúng chuẩn

Vị trí lắp đặt loa karaoke bình thường

Bạn cần tìm những vị trí có thể treo loa karaoke hoặc đặt loa cách tường tối thiểu là 15cm. Nếu để dần hơn, những tiếng âm bass sẽ bị dội lại, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bạn. Bạn có thể đặt loa tại những bị trí phù hợp, tùy thuộc vào diện tích phòng hát. Lưu ý đặc biệt là không bao giờ đến 2 loa hướng vào nhau. Bởi khi 2 loa hướng vào nhau, các sóng âm lan truyền trong không khí cùng phương ngược chiều. Điều này làm giảm chất lượng âm thanh đi đáng kể.

Khoảng cách của 2 chiếc loa bất kỳ ít nhất là 2.5m. Chiều cao lý tưởng từ sàn nhà đến điểm cuối của loa là 2m. Nếu diện tích phòng khoảng 20 – 25m2, bạn chỉ cần bố trí 1 đôi loa, có công suất dưới 150W là có thể sử dụng được. Nếu phòng karaoke có diện tích hơn 30m2 thì việc bố trí 2 đôi loa là giải pháp tốt nhất để âm thanh phân bổ đều và bao phủ khắp căn phòng.

Với gia đình có diện tích nhỏ, bạn có thể treo loa trên trường. Tuy nhiên, nếu tường nhà chung cư lâu năm thì không nên. Bởi nếu tường yếu dẫn đến loa có thể bị rơi xuống bất cứ lúc nào. Ảnh hưởng đến các vật dụng bên dưới, thậm chí là sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Do đó, đặt loa đúng cách là bước quan trọng nhất trong  lắp đặt dàn karaoke. Không chỉ cần đảm bảo chất lượng âm thanh mà còn cần đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Xem chi tiết: Cách phối ghép dàn karaoke gia đình chuẩn 100%

Loa Sub karaoke nên bố trí như nào?

Loa sub karaoke không cần quá chú trọng về vị trí đặt. Nên bạn chỉ cần đặt chúng tại những địa điểm thuận lợi cho việc sử dụng bộ dàn karaoke là được.  Tất nhiên là tránh đặt loa ở lối đi, trong tầm tay của trẻ nhỏ.  

Muốn có sự kết nối âm thanh tốt nhất, bạn không nên đặt loa sub quá xa amply. Nên đặt loa sub dưới sàn nhà và được kê lên bởi một tấm kê mỏng. Loa Sub nên được đặt ở dưới sàn nhà, nhưng lại không nên đặt trực tiếp xuống đó. Bạn cần sự hỗ trợ của những tấm kê mỏng.

Đối với những loa Sub chỉ có đường kính dưới 20cm, nên chú ý tới hướng đánh của loa sub, để có thể chủ động điều hướng âm thanh của loa sub. Như vậy, chất lượng âm thanh sẽ được truyền đến tốt nhất. Vì thế, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những giai điệu mà mình yêu thích.

Tham khảo thêm: Loa sub hơi bass 50cm AAV Smart 8018Sloa sub hầm bass 40cm AAV SH-400loa sub điện bass 30cm AAV M-300

Việc setup, bố trí dàn karaoke không nên hấp tấp, vội vàng. Hãy chọn lựa những thiết bị tốt và bố trí chúng hợp lý để chúng phát huy hết tính năng tuyệt vời của mình. Để tham khảo thiết bị âm thanh, loa karaoke chất lượng, giá tốt hoặc nhận tư vấn kỹ thuật về dàn karaoke, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: trivietsmart@gmail.com

Website: https://hethonghoithao.com/

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240