Cách làm trà sữa bạc hà thơm ngon

Hướng dẫn cách làm trà sữa bạc hà the mát, thơm ngon ngay tại nhà cùng hocphachehanoi

Nguyên liệu cơ bản
Trà đen (hồng trà) hoặc trà xanh: với trà sữa bạc hà thì bạn pha bằng trà đen hay trà xanh đều được. Trà đen có vị nồng nàn và đậm đà hơn, trong khi trà xanh có vị thanh mát, dịu nhẹ. Tùy vào sở thích hoặc nhu cầu của quán, bạn hãy chọn loại trà phù hợp. Trà đen túi lọc vị bạc hà cũng là một lựa chọn tiện lợi, tuy nhiên bạn nên dùng trà cánh nguyên bản sẽ đậm đà hơn trà túi lọc. 

Nước nóng: sử dụng nước nóng khoảng 90 độ để ủ trà là lý tưởng nhất, không nên dùng nước sôi, sẽ làm mất hương vị và dưỡng chất của trà.

Sữa đặc hoặc bột sữa: nguyên liệu này nhằm tạo độ thơm ngậy cho trà sữa. Sữa đặc phù hợp để pha tại nhà còn bột sữa thường dùng tại các quán. Lưu ý, sữa đặc có sẵn độ ngọt nên nếu bạn dùng nguyên liệu này, có thể không dùng đường hoặc bớt đường đi.

Đường kính hoặc siro đường: đường siro nhanh tan hơn, tuy nhiên nếu bạn không có dạng nước thì có thể thay thế bằng đường kính.

Siro bạc hà: siro bạc hà chính là linh hồn của trà sữa bạc hà. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm siro bạc hà trắng và siro bạc hà xanh phổ biến cho bạn lựa chọn, đến từ các thương hiệu Torani, Monin, Teisseire, Golden Farm… Hãy chọn siro bạc hà xanh có vị the mát nhẹ, tạo màu đẹp. 
Đá viên: sử dụng lượng đá viên theo sở thích, nhưng không nên quá nhiều để tránh trà sữa bị loãng và nhạt.

Topping: sử dụng trân châu đen, trân châu trắng, trân châu đường nâu, thạch, pudding tùy thích để giúp ly trà thêm phần hấp dẫn. Xem hướng dẫn chi tiết cách làm trân châu tại nhà.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cần một số dụng cụ như bình lắc, ca đong và ly cao để pha chế chuẩn xác hơn và thành phẩm ngon hơn.

Định lượng nguyên liệu khi pha tại nhà
5g trà đen hoặc trà xanh (có thể thay thế bằng 2 túi lọc)
100ml nước nóng
20ml (2 thìa) sữa đặc
10g (1 thìa) đường kính
20ml siro bạc hà
Đá viên
Topping tùy thích
Định lượng nguyên liệu khi pha tại quán
5g trà đen hoặc trà xanh
100ml nước nóng
20g bột sữa
20ml siro đường
20ml siro bạc hà
Đá viên
Topping
Cách làm trà sữa bạc hà
Ủ trà với nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt trà.

Đổ 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm sữa đặc, đường kính, siro bạc hà, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và hòa quyện với nhau. 

Thêm đá viên gần đầy bình lắc, đóng nắp bình và lắc khoảng 15 lần. 

Đổ trà sữa bạc hà ra ly, thêm topping lên trên và thưởng thức.

Nếu không dùng bình lắc, bạn cần khuấy đều trà sữa, để sẵn đá viên dưới đáy ly và rót trà sữa vào.

Hướng dẫn pha chế tại quán 
Ủ trà với nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó lọc lấy nước cốt trà. Với quán trà sữa, bạn có thể ủ số lượng lớn để pha chế nhiều lần.

Đổ 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm bột sữa, siro đường, siro bạc hà, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và hòa quyện với nhau. 

Thêm đá viên gần đầy bình lắc, đóng nắp bình và lắc khoảng 15 lần.

Đổ trà sữa bạc hà ra ly, thêm topping lên trên, trang trí lá bạc hà (tùy chọn) và phục vụ cho khách hàng.

Khái quát về băng tải hàng cao su và những điều bạn cần biết

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240