Máy rửa xe gia đình là một trong những máy công nghiệp không thể thiểu tại mỗi gia đình. Nhiều người có thắc mắc là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình như thế nào? Để trả lời thắc mắc trên hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

máy rửa xe gia đình

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Từ động cơ bên trong cho đến vỏ ngoài của máy. Với mỗi một bộ phận chúng sẽ thực hiện một nhiệm vụ quan trọng riêng.

Cấu tạo bên trong máy rửa xe

Bên trong máy có 2 bộ phận chính là động cơ và bộ truyền động của máy. Với nhiệm vụ chính chịu tải cho toàn bộ hoạt động của máy. Quyết định lớn đến khả năng làm việc và vận hành của máy.

Đầu bơm: là bộ phận quan trọng nhất trong động cơ của máy với nhiệm vụ chính để bơm và hút nước. Đối với dòng máy dành cho gia đình hiện nay thì  các loại đầu bơm phổ biến như: đầu nhôm, đầu piston thép, đầu đĩa quay....

Motor: thường chỉ sử dụng động cơ điện và là bộ phận quan trọng thứ hai trong máy rửa xe. Hiện nay phổ biến với loại mô tơ chổi than truyền thống, và mô tơ từ hiện đại.

Cấu tạo bên ngoài máy rửa xe

máy rửa xe gia đinh giá rẻ

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình 

Về thành phần bên ngoài máy rửa xe sẽ thường là thân máy, các vị trí để lắp đặt phụ kiện kèm theo.

Thân máy rửa xe gia đình: có thiết kế hình trụ hoặc hình vuông và được làm từ chất liệu nhựa PVC. Nên có độ đàn hồi tốt cũng như khả năng cách điện an toàn. Đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng đồng thời bảo vệ động cơ bên trong máy.

Vị trí nước vào: thường được đặt phía sau của thân máy. Và có nhiệm vụ chính kết nối với dây hút nước từ xô chậu hoặc lắp vào vòi nước.

Vị trí nước ra: được kết nối trực tiếp với dây phun áp lực cao. Giúp truyền tải nước từ dây kết nối nguồn nước đến thân phun và súng phun.

Công tắc on/off: là công tắc bật tắt nguồn điện mà máy rửa xe gia đình nào cũng sẽ có.

Tay cầm và bánh xe di chuyển: ở những máy rửa xe mô tơ sẽ có trọng lượng nặng. Do đó hãng sản xuất thiết kế thêm bánh xe và tay kéo giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn.

Vị trí để báng súng và dây phun, dây dẫn điện: đây là các bộ phận giúp việc bảo quản và di chuyển máy rửa xe gọn gàng hơn.

Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe

phụ kiện máy rửa xe gia đình

Tùy từng hãng, tùy từng mẫu mã sẽ có phụ kiện đi kèm riêng biệt, về cơ bản sẽ bao gồm các chi tiết sau, bạn hãy quan sát hình ảnh bên dưới để dễ nắm bắt: Dây phun áp lực, Súng phun, Dụng cụ kết nối nguồn nước, Dây nước vào, Thân phun, Đầu phun,…

Xem thêm: 

- Máy Rửa Xe Lucky Jet QL-1500B (Dây Đồng, Tự Hút)

Máy Rửa Xe Lucky Jet QL-1600 (Dây Đồng, Tự Hút)

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe

Sau khi bạn khởi động máy thì mô tơ bắt đầu quay. Bộ phận dây kết nối nguồn nước sẽ tự động hút nước từ xô chậu hay ống dẫn nước vào thân máy.

Với máy rửa xe gia đình sẽ có thêm đầu lọc nước để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho máy. Tránh các tình trạng tác nghẽn hoặc gây han gỉ làm hỏng linh kiện bên trong.

Lúc này nước sẽ chạy qua đầu bơm máy. Nước vừa có nhiệm vụ làm mát động cơ vừa cung cấp nước rửa. Sau đó piston của đầu bơm sẽ chuyển động lên xuống.

Khi piston di chuyển xuống như vậy sẽ thực hiện nhiệm vụ hút nước qua một van hút vào buồng piston. Khi piston di chuyển lên thì nước đẩy ra khỏi buồng piston rồi qua một van áp suất để đưa ra súng phun.

Còn các vòi phun sẽ làm nhiệm vụ phun xịt và tăng áp lực cho nước để rửa xe ô tô, xe máy, tường nhà, sân vườn,.....

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy rửa xe gia đình. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua máy rửa xe gia đình hãy liên hệ cho Tín Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Sự cần thiết của máy rửa xe cao áp trong gia đình

Công ty TNHH Thương Mại Tín Thịnh

Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024).3944.6082 - (024).3944.6019

Hotline/Zalo: 033.5695.776

Email: dienmaytinthinh@gmail.com

Website: tinthinh.com

Facebook: https://www.facebook.com/dienmaytinthinh/

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240