Máy bơm mỡ là thiết bị công nghiệp chuyên được dùng để bơm mỡ chuyên dụng. Là thiết bị không thể thiểu tại các đơn vị, cơ sở bảo dưỡng sửa chữa máy móc, xe cộ, động cơ,…Máy sử dụng khí nén tạo nên áp lực bơm mỡ bôi trơn động cơ. Để tìm hiểu rõ hơn về công dụng của máy bơm mỡ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

máy bơm mỡ đài loan

Công dụng của máy bơm mỡ là gì?

Công dụng máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ có công dụng là bơm mỡ vào các bề mặt ma sát, chịu tải lớn và những thiết bị có kết cấu hở không giữ được dầu bôi trơn. Ví dụ như trục bánh xe, cổ phoóc, tay lái, trục láp, động cơ sử dụng mỡ bôi trơn,…Giúp cho động cơ máy móc hoạt động được êm ái hơn, trơn tru hơn rất nhiều.

Máy bơm mỡ có thể bơm và tra dầu mỡ cho những động cơ mà tay thường khó thể làm. Bôi trơ mỡ vào thiết bị, động cơ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp tra mỡ thủ công.

Hiện nay có máy bơm mỡ cầm tay, máy bơm mỡ nén khí, máy bơm mỡ bằng tay….được người dùng yêu thích và chọn lựa. Và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Ứng dụng của máy bơm mỡ trong cuộc sống

- Máy bơm mỡ ô tô

Chuyên dụng để bơm mỡ bò hay mỡ chuyên dụng cho động cơ xe ô tô giúp cho ô tô hoạt động ổn định và hạn chế được hỏng hóc.

- Máy bơm mỡ bò cho các động cơ máy móc công nghiệp khác.

- Bơm mỡ cho các chi tiết máy, sửa chữa máy móc, thiết bị nhà xưởng,…

Xem thêm: 

Máy Bơm Mỡ KOCU

- Máy bơm mỡ Đài Loan

máy bơm mỡ chất lượng

Cách bảo quản máy bơm mỡ hiệu quả nhất

Bất kể dòng máy móc nào cũng cần được bảo quản sau khi sử dụng. Cho nên máy bơm mỡ cũng vậy chúng cần được vệ sinh và và bảo quản chúng thường xuyên để tăng tuổi thọ cũng như chất lượng sản phẩm được lâu dài nhất.

- Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên theo định kỳ và hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh trường hợp mà máy có hiện tượng hay gặp sự cố rồi mới mang đi bảo dưỡng. Sẽ rất mất thời gian và chi phí.

- Khi sử dụng xong hay không sử dụng máy trong thời gian dài thì nên lau chùi chúng cẩn thận sao cho mỡ không bị dính vào máy. Lâu ngày không dùng đến máy rất bẩn và ảnh hưởng đến hiệu quả bơm mỡ cho những lần tiếp theo.

- Không nên bơm mỡ tại những nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhằm đảm bảo các thiết bị trong máy không bị ảnh hưởng và nâng cao được tuổi thọ cho máy bơm mỡ.

- Kiểm tra súng bơm mỡ trước khi bơm và cất đi. Bởi mỡ sẽ đọng lại trong súng sẽ gây tắc nẽn lâu ngày.

- Số mỡ còn thừa nên đậy nắp kỹ bình phun mỡ để đảm bảo chất lượng mỡ còn thừa vẫn có chất lượng tốt cho lần sử dụng tiếp theo.

Có thể nói rằng máy bơm mỡ chính là thiết bị công nghiệp tiên tiến. Giúp cho công viện tra dầu mỡ cho động cơ máy móc thết bị được hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: Máy khoan bàn có công dụng gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Tín Thịnh

Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 39446082 - (04) 39446019

Email: dienmaytinthinh@gmail.com

Website: tinthinh.com

Facebook: https://www.facebook.com/dienmaytinthinh/

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240