Bảo dưỡng máy hái chè là việc cần thực hiện sau một thời gian sử dụng. Nhằm mục đích giúp cho động cơ máy luôn luôn hoạt động tốt nhất tránh được những hỏng hóc khi sử dụng. Bạn đã biết cách bảo bảo dưỡng máy hái chè đúng cách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

bảo dưỡng máy hái chè

Hưỡng dẫn cách bảo dưỡng máy hái chè đúng cách

Quy trình bảo dưỡng máy hái chè

- Bảo dưỡng lưỡi dao máy hái chè

Lưỡi dao máy hái chè là bộ phận rất quan trọng của máy. Bởi nó quyết định đến năng suất cũng như chất lượng chè được hái. Bạn cần thực hiện cân chính lưỡi dao săc của máy đúng với tiêu chuẩn để đảm bảo búp chè ít bị dập nát nhất có thể. Đồng thời giúp cho công việc thu hoạch chè được nhanh hơn.

Đặc biệt sau thời gian sử dụng dài và làm việc trong thời gian liên tục thì lưỡi dao có xu hướng bị lệch. Chính vì thế mà bạn cần kiểm tra cân chỉnh lưỡi dao thường xuyên.

bảo dưỡng lưỡi dao máy hái chè

- Bảo dưỡng cáp mềm máy hái chè

Bộ phận cáp mềm máy hái chè có tác dụng truyền lực động cơ từ thân tới máy hái chè. Cáp được cấu tạo từ cao su và lõi dạng xoắn với nhiều kim loại nhỏ. Đảm bảo cáp được bôi trơn thường xuyên bằng mỡ chuyên dụng. Trước khi bôi mỡ bạn cần lấy lõi cáp ra để lau sạch chúng bằn đầu hỏa hoặc xăng.  Sau đó mới thực hiện công đoạn bôi trơn mỡ và cho lõi cáp vào trong vỏ như ban đầu.

- Bảo dưỡng bộ phận bánh răng máy hái chè

Hãy đảm bảo thường xuyên bôi trơn và bơm mỡ cho bộ phận hộp bánh răng máy. Do sau một thời gian sử dụng thì nhựa chè hay nước sẽ lọt vào bên trong hộp bánh răng. Điều đó làm cho lớp mỡ bôi trơn giảm đi rất nhiều. Do đó bạn cần vệ sinh và bôi trơn mỡ bên trong.

Theo như kinh nghiệm sử dụng và khuyến cáo thì thu hoạch khoảng 5 đến 6 tấn chè là bạn cần thực hiện bảo dưỡng. Tháo hộp bánh răng và dùng khăn sạch lau các vị trí bám bẩn, khô ráo mới tiến hành bôi trơn mỡ. Sau đó lắp lần lượt các bộ phận của hộp bánh răng như ban đầu.

- Bảo dưỡng khuỷu chuyển hướng máy hái chè

Hệ thống bánh răng chuyển hướng cũng cần được bôi trơn để giúp cho máy có thể chuyển hướng linh hoạt trong suốt quá trình vận hành máy. Thực hiệ tháo nắp bảo vệ xoay bánh răng chuyển hướng kiểm tra xe lượng dầu bôi trơn còn đủ dùng và chuyển hướng dễ dàng hay không? Nếu không thì thực hiệ vệ sinh sạch sẽ và tiến hành bơm mỡ bôi trơn. Trong trường hợp nếu như bánh răng bị mòn thì cần tiến hành thay thế một bánh răng mới hơn để máy hoạt động tốt hơn.

máy hái chè

- Bảo dưỡng bộ phận bugi máy hái chè

Người sử dụng cần tháo bộ phận bugi ra kiểm tra và vệ sinh bugi. Lưu ý không được kiểm tra và vệ sinh chúng khi máy đang còn nóng. Dùng khăn sạch lau và vệ sinh sạch sẽ.

- Túi máy hái chè

Túi máy hái chè chính là bộ phận cuối cùng cần được bảo dưỡng. Được làm từ chất liệu bằng vải chuyên dụng có độ bền cao. Nhưng sau khi sử dụng bạn cần giặt sạch túi chè phơi khô để đảm bảo vệ sinh và chất lượng chè tốt hơn.

Hy vọng bài viết “ Hưỡng dẫn cách bảo dưỡng máy hái chè đúng cách” đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu như quý khách có nhu cầu mau máy hái chè hãy liên hệ cho Tín Thịnh để được tư vấn chi tiết cụ thể nhé. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm: máy xới đất, máy cắt cỏ, máy phun thuốc trừ sâu,...

>> Xem thêm: Ưu điểm và cách sử dụng máy hái chè

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Tín Thịnh

Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 39446082 - (04) 39446019

Email: dienmaytinthinh@gmail.com

Website: tinthinh.com

Facebook: https://www.facebook.com/dienmaytinthinh/

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240