Bảo quản và bảo dưỡng chính là việc rất quan trọng để giúp cho các thiết bị máy móc được hoạt động tốt nhất và lâu bền. Máy xới đất cũng là thiết bị cần được bảo dưỡng thường xuyên. Vậy bảo dưỡng máy xới đất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây.

máy xới đất đa năng

Công dụng của máy xới đất

Máy xới đất có những loại máy xới đất cầm tay, máy xới đất mini, máy xới đất đa năng,..được nhà nông sử dụng để làm vườn, trồng trọt canh tác. Nhờ có sản phẩm mà máy xới đất đem đến cho cây trồng năng suất cao. Đây là công cụ được sử dụng để xới đất làm tơi xốp và băm cỏ. Máy xới đất giúp cho công việc của những người nông dân được tiến hành một cách nhanh chóng hơn. Giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho những mùa màng bội thu.

Trong số các loại máy xới đất thì dòng sản phẩm máy xới đất mini được sử dụng nhiều và hoạt động với công suất lớn. Hay bất cứ các dòng máy xới đất nào được sử dụng trong thời gian dài, liên tục. Sau thời gian dài sử dụng thì bạn cần thực hiện bảo dưỡng cho máy để thiết bị hoạt động ổn định bền bỉ và lâu dài hơn.

máy xới đất

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy xới đất để sử dụng được lâu bền nhất

Bảo dưỡng động cơ máy xới đất

Những công việc bạn cần thực hiện đó chính là thau nhớt định kỳ cho động cơ máy. Đây là công việc hết sức quan trọng trong những việc bạn cần thực hiện bảo dưỡng máy. Nó giúp cho máy hoạt động được khỏe và không gặp những trục trặc khi hoạt động. Một số những điều cần lưu ý khi thay dầu nhớt cho động cơ.

- Cho máy hoạt động từ 3 đến 5 lít xăng. Hết khoảng 5h đầu thì thực hiện thay nhớt 1 lần.

- Tiếp theo đó 25h sau thay lần thứ 2.

- Về sau đó khi máy hoạt động được 50h thì bạn cần tiến hành tiếp tục thay nhớt động cơ máy.

- Từ những lần tiếp theo thì cứ đều đặn chu kỳ 50h hoạt động thực hiện thay nhớt bảo dưỡng cho máy.

Lưu ý trong quá trình thay nhớt cần đảm bảo xả hết nhớt cũ trong máy ra rồi mới đổ nhớt mới.

Xem thêm:

Máy cắt cỏ

Máy phun thuốc trừ sâu

Máy hái chè 

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu

Nắp thùng đựng nhiên liệu mà bị gỉ thì bạn cần rửa sạch và thay miếng lót mới nếu bị rách. Thực hiện xả cạn thùng nhiên liệu để giúp loại bỏ được những cặn bẩn dưới đáy thùng nhiên liệu. Xả không khí ra khỏi hệ thống của máy để tránh cho máy hoạt động không ổn định khó nổ máy. Bảo dưỡng cả bộ phận vòi phun như rửa sạch, kiểm tra.

máy xới đất

Bảo dưỡng các linh kiện máy xới đất

Ngoài việc bảo dưỡng cho hệ thống động cơ thì để máy hoạt động khỏe hơn thì những linh kiện bên ngoài của máy rất quan trọng. Nó giúp cho những công việc đạt được hiệu quả cao với chất lượng như mong muốn. Thường xuyên thực hiện vệ sinh các linh kiện nếu cần thực hiện thay mới.

Trên đây là những kinh nghiệm trong bảo dưỡng máy xới đất để máy sử dụng lâu bền nhất. Nếu như còn điều gì thắc mắc và có nhu cầu mua máy xới đất hãy liên hệ cho Tín Thịnh để được tư vấn nhé.

>> Xem thêm: Máy xới đất là gì? Những công dụng của máy xới đất

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240