Hướng dẫn cách nối dây tiếp đât cho bếp từ

Bởi các thiết bị điện nói chung và bếp từ nói riêng đều có nguy cơ rò rỉ điện, để đề phòng bất trắc. Khi lắp đặt bếp từ, bạn nên nối dây tiếp đất bếp từ để đảm bảo an toàn tránh rò rỉ điện. Dưới đây, CS-TECH xin chia sẻ 2 cách nối dây tiếp đất cho bếp từ cho các hộ gia đình sống ở nhà đất và các gia đình sống tại chung cư, nấu ăn trên tầng cao.

1, Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ - nhà đất

Với các hộ gia đình sử dụng bếp từ nấu ăn ở tầng trệt, gần mặt đất. Khu vực nấu ăn thường có nước, môi trường ẩm thấp hơn nhiều so với các hộ gia đình sống ở chung cư hoặc nấu trên tầng cao. Nhưng lợi thế khi nối đất cho bếp từ khá đơn giản.  

Bước 1: Sử dụng một thanh sắt hoặc thanh đồng cắm xuống đất có độ sâu lớn hơn 10cm. 


Bước 2: Sử dụng 1 đầu dây điện để nối với thanh sắt đã được cắm xuống đất và 1 đầu dây điện nối với thân vỏ kim loại của bếp từ. 

Lưu ý:

Bạn nên đánh dấu dây điện tiếp đất và dây điện nối với thân vỏa của bếp từ. Hơn nữa, đoạn điện trung gian nối giữa vỏ của bếp từ và thiết bị điện phải có lớp bỏ bọc cách điện an toàn.

Cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn trên bếp từ

2, Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ - căn hộ chung cư

Nếu gia đình bạn ở chung cư, căn hộ cao tầng, nấu ăn trên tầng cao. Bạn cũng không cần lo lắng việc nối dây tiếp đất cho bếp từ. Chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

#1: Thay vì cắm thanh kim loại bằng sắt hoặc đồng xuống đất hãy cắm vào khung cửa kim loại của cửa sổ, cửa ra vào có phần kim loại. Hoặc đơn giản là cắm với sàn nhà hoặc tường với độ sâu tối thiểu là 10cm. 

#2: Nếu bạn không muốn áp dụng cách trên đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một túi nilon đất, chậy cây bằng đất có chiều sâu hơn 10cm và thực hiện tương tự như ở cách 1. Dưới đây là hình minh họa cho cách nối dây tiếp đất cho bếp từ mà chỉ cần nhìn thôi là bạn sẽ biết ngay cách thực hiện.

_______

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline: 0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

 

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240