Để lựa chọn được sản phẩm máy rửa xe phun xịt áp lực cao phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân, người tiêu dùng cần nắm được máy rửa xe là gì, cách phân loại máy rửa xe cũng như ứng dụng phù hợp nhất của chúng?

 

Vật máy rửa xe phun xịt áp lực cao là gì?

 

Máy rửa xe phun xịt áp lực cao ngoài chức năng xịt rửa còn được dùng để rửa xe ô tô, xe máy. Máy rửa xe (máy rửa xe phun xịt áp lực cao) là thiết bị sử dụng tia nước phun ra với áp lực cực lớn để đánh bay các loại bụi bẩn, bùn đất bám trên bề mặt các công trình, nhà cửa, các phương tiện đi lại như ô tô, xe máy và các vật dụng trong gia đình. Công suất của máy xịt rửa áp lực cao được tính bằng đơn vị bar hoặc đơn vị PSI (pound per square inch), 1 BAR ~ 14,504PSI.

Sử dụng máy rửa xe phun xịt áp lực cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức cũng như lượng điện và nước tiêu hao .

Cấu tạo cơ bản của một chiếc máy rửa xe phun xịt áp lực cao thường bao gồm các bộ phận sau: đầu bơm, động cơ điện và các phụ kiện đi kèm như đầu súng phun, dây cấp nước, đầu nối….

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe phun xịt áp lực cao

 

Hầu hết các máy rửa xe phun xịt áp lực cao đều có chung một nguyên lý hoạt động. Cụ thể, khi người dùng bắt đầu khởi động máy, mô tơ của máy quay, lúc này đầu dây hút nước của máy sẽ bắt đầu hút nước từ những nguồn nước bên ngoài vào máy. Đầu dây hút nước này được thiết kế có thêm nhiều chi tiết bộ lọc có tác dụng giúp cản lại những cặn bẩn đọng lại, rác vụn ở trong nguồn nước đi vào gây tắc nghẽn động cơ, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của máy rửa xe.

Sau khi nước được hút vào bên trong máy, nước sẽ chảy đến bộ phận vỏ bọc hai lớp bao quanh động cơ để làm nguội mô tơ.

Lúc này, nhờ năng lượng được sinh ra từ động cơ, các bộ phận piston nằm ở đầu bơm sẽ chuyển động tịnh tiến lên xuống nhịp nhàng, giúp dẫn nước tới một van hút vào trong buồng piston. Tiếp đó, do tác động từ chuyển động mà nước sẽ được đẩy ra khỏi buồng piston, chảy vào hệ thống van một chiều sẽ tác dụng làm tăng áp lực nước.

Sau khi đi qua van một chiều, dòng nước sẽ đi đến ống dẫn nước và được đưa ra ngoài thông qua bộ phận đầu phun. Khi dòng nước đi qua, đầu phun được thiết kế gồm những khoảng hẹp sẽ giúp làm tăng áp lực nước hơn nữa.

Cuối cùng, để thực hiện công việc xịt rửa xe, dọn dẹp, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác bóp - nhả cò súng phun. Đặc biệt, rất nhiều máy xịt rửa xe hiện đại đều có tính năng tự động dừng động cơ khi nhả cò súng, góp phần tiết kiệm nước tiêu hao trong quá trình xịt rửa.

Xem ngay: 

Phân loại máy rửa xe cao áp

 

Máy rửa xe gia đình Lucky Jet

 

Máy rửa xe gia đình Lucky Jet thường có công suất vừa, phù hợp với nhu cầu của gia đình từ tưới cây, tưới vườn, rửa xe....

Là loại máy có công suất nhỏ, dao động trong khoảng từ 1400W - 2300W và áp lực nước tối đa từ 100 - 160bar, lượng nước tiêu thụ tương đối nhỏ, chỉ từ 5 - 10 lít/phút. Kết hợp với các đặc điểm nổi trội như thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển, thi công lắp đặt, sử dụng đơn giản, đây chính là dòng máy xịt rửa phù hợp nhất với nhu cầu rửa xe máy, ô tô, vệ sinh sân vườn, tắm cho thú cưng… phù hợp để trong nhà của mỗi gia đình.

Máy rửa xe gia đình có giá thành trung bình, chỉ từ 1.200.000 - 5.000.000 tùy thuộc vào model và thương hiệu giá cũng sẽ khác, rất tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Máy rửa xe công nghiệp

 

Là loại máy rửa xe phù hợp sử dụng tại các tiệm rửa xe máy, ô tô chuyên nghiệp cũng như để vệ sinh được sạch sẽ hệ thống cống rãnh, máng xối, sàn xưởng, hồ bơi, chuồng trại chăn nuôi... với áp lực nước cung cấp từ 160 bar đến 250bar với công suất hoạt động cực lớn từ 2500W trở lên.

Ngoài ra còn có loại máy rửa xe công nghiệp với áp lực nước trên 250 bar. Áp lực nước cực mạnh giúp máy rửa xe loại này có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch những loại xe công trình, xe chở rác, tàu biển lớn, các bề mặt sàn có diện tích lớn, các mảng tường bẩn lâu năm… Tuy nhiên, người dùng cần thận trọng khi sử dụng máy xịt rửa cao áp vì áp lực nước xịt ra rất mạnh có thể khiến chúng ta bị thương rất nguy hiểm.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240