Khái quát về băng tải hàng cao sau và những điều bạn cần biết

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì mọi hoạt động trợ giúp cho con người dần thay thế bằng máy móc là chủ yếu. Điều đó giúp năng suất lao động không những tăng cao mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.
Trong nền công nghiệp hiện đại theo xu hướng công nghệ hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp cũng phải trở mình để bắt kịp, tránh bị lạc hậu. Và sự ra đời của băng tải hàng, băng chuyền đã giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, góp phần tăng sản lượng và doanh thu. Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa lên xe tải hay container vào kho bãi thì băng tải chuyển hàng (băng tải hàng hóa) ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nhiều đặc điểm nổi bật cộng với tính cơ động cao khiến loại băng tải này đang được ưa chuộng tại các nhà máy khu công nghiệp. Băng tải di động là một trong những thiết bị đang được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc. Băng tải được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về băng tải cao su.
Băng tải cao su là gì?
Băng tải cao su là một loại băng tải di chuyển liên tục để vận chuyển vật liệu hoặc kiện hàng từ nơi này sang nơi khác. Nói cách khác, đây là một dải băng được làm bằng các chất dẻo dai. Chúng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, từ các hợp chất cao su và da đến urethane và PVC đến lưới thép bao gồm các loại kim loại. Băng tải cao su rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau để vận chuyển và xử lý vật liệu từ điểm này đến điểm khác. Nhiều dây đai được sử dụng để chuyển hoặc chuyển đổi năng lượng từ trục quay này sang trục quay khác trên các hệ thống băng tải. Chúng có sẵn cho một loạt các ứng dụng và phương tiện truyền thông.
Băng tải cũng được sử dụng trong các công ty thực phẩm và đồ uống, lắp ráp ô tô và lốp xe, điện tử, dược phẩm và y tế, in ấn, phân loại thư, thuốc lá và bao bì.
Đặc điểm của băng tải cao su
Băng tải có một số đặc điểm là các yếu tố cơ bản để phân biệt loại đai với loại khác. Ví dụ, nếu lực kéo trên hệ thống truyền tải là một vấn đề khó khăn, tốt hơn là chọn vành đai chữ V có rãnh sâu. Tương tự, kích thước đóng vai trò chính trong việc xác định cấu hình vành đai. Dây đai phải đủ rộng và đủ mạnh để xử lý tải nặng. Những chiếc có hình dạng độc đáo cho các mục đích sử dụng đặc biệt như chế biến thực phẩm. Một số vành đai đã nâng nút chặn hoặc các phần bị chặn được sử dụng để dễ dàng phân loại và đóng gói thực phẩm. Chọn vành đai thích hợp là một phần quan trọng của việc sử dụng các hệ thống này, tùy thuộc vào các mục đích sử dụng khác nhau.
Băng tải cao su gồm hai phần: Lớp bố vải chịu kéo bên trong và lớp cao su chịu mài mòn phủ bên ngoài. Lớp bố vải được khiến từ những sợi polyeste tổng hợp (hay còn gọi là bố EP) sở hữu độ bền cao, là phần chịu kéo chính của băng vận tải. Lớp cao su phủ ngoài sở hữu tác dụng bảo vệ lớp bố vải bên trong tránh tác động của môi trường bên ngoài và các nhân tố cơ học xung quanh gây hư hỏng.
Các loại băng tải cao su
Băng tải nông nghiệp
Băng tải tái chế và phục hồi
Băng tải chế biến thực phẩm
Băng tải lâm sản
Băng tải vật liệu, xi măng và xây dựng
Tổng quan về băng tải 2020

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240