LOẠI BẾP NÀO TỐT CHO BÀ BẦU

Bạn đang ở chung cư? Bạn đang có gia đình và sắp sinh em bé? Bạn đang muốn tìm mua một loại bếp để an toàn cho cả mẹ và bé trong quá trình nấu nướng? Đây là một loạt những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều. Họ luôn băn khoăn trăn trở không biết làm như thế nào để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn được khang trang và sạch sẽ. Nhất là đối với những gia đình sắp có em bé.

Hiện nay các gia đình Việt thường chủ yếu sử dụng bếp gas kết hợp với máy hút mùi hoặc các sản phẩm bếp điện để không cần phải gọi ga. Nhưng các sản phẩm bếp gas và bếp điện không hẳn đã an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. thậm chí đối với những gia đình có bà bầu thì nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

 

Lý do là vì bếp gas là loại bếp đốt khí Ô xi và sinh ra khí CO2, và đặc biệt tỏa nhiều nhiệt, khi đun nấu thì luôn phải trực tiếp đứng cạnh nên dễ ảnh hưởng trực tiếp tới bà bầu. Thiếu Ô-xi, nóng bức khó chịu quả là cực hình với một người phụ nữ đang trong giai đoạn cần chăm sóc đặc biệt. Nên sự lựa chọn bếp gas của các gia đình trẻ là không tối ưu.

Ngoài bếp gas thì bếp hồng ngoại cũng là một sự thay thế hoàn hảo đảm bảo an toàn cho bà bầu. Tia hồng ngoại là ánh sáng tự nhiên của mặt trời, hàng ngày chúng ta vẫn thường tiếp xúc với nó. Mọi vật dù ở nhiệt độ thấp cũng phát ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai cũng như thai nhi. Không những không gây hại cho sức khỏe của bà bà bầu và thai nhi mà theo một số nghiên cứu tia hồng ngoại còn được sử dụng nhiều trong y học như chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,..

Tuy nhiên, bếp hồng ngoại vẫn chưa phải là loại bếp ưu việt nhất bởi nó vẫn có những nhược điểm như lãng phí điện năng, đặt nồi nấu lên kích cỡ không vừa vùng nấu hay khi nấu có vô tình chạm vào dễ gây bỏng. Hiệu suất làm việc của bếp hồng ngoại chỉ đạt được 70%, không bằng các loại bếp từ khác.

Bếp từ âm với những tính năng vượt trội, phát ra bức xạ tần suất cực thấp, chỉ hoạt động xung quanh khu vực mặt bếp, không lan ra trong không khí nên hoàn toàn không có hại. Bếp từ không sản sinh ra khí C02, tỏa ra môi trường cực kì ít nhiệt, khi nấu bà bầu cũng không cần đứng cạnh bếp quá nhiều vì bếp có chức năng hẹn giờ tự tắt, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến thai nhi. Không lo cháy nổ hay sợ mất điện, ngộ độc khí như các loại bếp thông thường khác. Và đặc biệt hơn hẳn một chiếc bếp từ sẽ rất phù hợp với căn nhà của bạn!

Khắc phục tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Bếp từ tỏa rất ít nhiệt khi sử dụng, chính vì thế không gian phòng bếp mát mẻ hơn

"PGS.TS Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện - Điện tử, ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết, sử dụng bếp từ an toàn hơn nhiều so với các loại bếp khác.

Trên thị trường, bếp từ đang được coi là loại bếp tiết kiệm năng lượng nhất. Nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu, hiệu suất truyền nhiệt rất cao, không tỏa nhiệt ra xung quanh nhiều như bếp điện nên ít tổn thất nhiệt."

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240