Lưu ý sử dụng điện thoại an toàn dưới thời tiết mưa dông

Sử dụng điện thoại khi trời đổ mưa dông, đặc biệt khi đứng ngoài trời là rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa gió, sấm sét.

Cách bảo vệ smartphone khi trời mưa

Dù các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị khả năng chống nước hiệu quả. Nhưng khi điện thoại ngấm nước lâu thì dễ chập các mạch điện tử, từ đó gây  hư hỏng thiết bị.

Do đó, khi di chuyển dưới trời mưa, bạn nên cất smartphone ở vị trí kín, ngăn không bị nước tạt vào. Có thể trang bị các phụ kiện để bảo vệ điện thoại dưới trời mưa.

Không sử dụng điện thoại khi không thực sự cần thiết

Nếu đang di chuyển ngoài trời hoặc không đứng trú mưa trong nhà, bạn hãy hạn chế tối đa  sử dụng điện thoại di động. Bởi sóng điện thoại là một dạng sóng điện từ truyền trong không gian. Khi sử dụng điện thoại dưới thời tiết mưa gió, sấm sét, vô tình điện thoại của bạn là thiết bị thu sóng điện từ. Khi gặp sóng điện từ, sét sẽ đánh xuống thiết bị và khu vực xung quanh. Gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, hãy hạn chế sử dụng điện thoại khi ở ngoài đường và đặt máy ở chế độ máy bay để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị của mình.

Tham khảo chi tiết: Có nên sử dụng điện thoại khi trời mưa dông không?

Không sạc điện thoại khi trời có sấm sét

Tuyệt đối không nên sạc điện thoại trong lúc trời có mưa dông, sấm sét. Đồng thời ngắt các kết nối wifi, 4G không cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

sử dụng điện thoại khi thời tiết mưa đông

Xử lý điện thoại nhanh chóng sau khi bị ngập nước mưa

Nếu không may smartphone của bạn dính nước mưa hoặc bị rơi xuống vũng nước. Hãy xử lý ngay lập tức để hạn chế tối đa các hư hỏng có thể xảy ra.

Đầu tiên hãy tắt nguồn thiết bị. Đồng thời tháo rời thẻ sim ra để đảm bảo sim còn có thể hoạt động được. Dùng khăn bông mềm và khô để lau nước trên thiết bị. Nếu có thể hãy tháo rời linh kiện máy để lau thật khô. Với các khe jack cắm, bạn có thể sử dụng tăm bông để lau khô.

Bạn có thể chuẩn bị một chút túi hút ẩm đặt lên các góc của smartphone. Khoảng 1 ngày, nước sẽ được hút hết.

Lưu ý: không nên sử dụng máy sấy làm khô thiết bị. Bởi nhiệt lượng từ máy sấy có thể làm hỏng mối hàn bên trong bảng mạch điện tử.

Với bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin và trang bị cho mình kiến thức về việc có nên sử dụng điện thoại khi trời mưa hay không. Để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn đọc nên hạn chế sử dụng điện thoại và các thiết bị điện nói chung khi có trời mưa dông lớn.

Nếu có nhu cầu về các thiết bị chống sét lan truyền hoặc cần tư vấn về hệ thống chống sét an toàn, hãy liên hệ hotline 0945.86.86.76 để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng, tốt nhất đến từ Abnet.

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240