Máy cắt cỏ là một trong những thiết bị nông nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Sử dụng máy giúp cho các công việc làm vườn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ đi sâu tìm hiểu những thông tin về máy cắt cỏ

máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ là gì? Cấu tạo của máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ là gì?

Máy cắt cỏ là thiết bị nông nghiệp giúp con người dễ dàng hơn trong việc thu dọn sạch những cây cỏ trong khuôn viên vườn, ruộng,…

Máy cắt cỏ được phát minh mang lại những lợi ích to lớn cho con người. Được phát minh năm 1827 do nhà phát minh Edwin. Theo thời gian máy đã được cải tiến dựa trên dòng máy cơ bản.

Máy cắt cỏ là dụng cụ không thể thiếu với mỗi gia đình hiện nay.

Cấu tạo máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ bao gồm những bộ phận sau:

- Động cơ hay còn là máy

Là bộ phận nòng cốt của máy và rất quan trọng để có thể vận hành các bộ phận khác. Bộ phận có trọng lượng nặng nhất so với các bộ phận khác. Nơi chưa đựng các nhiên liệu giúp máy hoạt động. Nó được coi như trung tâm hoạt động của máy.

- Móc dây đeo

Có tác dụng giữ chặt dây ga và giữ thăng bằng cho máy giúp vận hành dễ dàng không gây vướng víu trong quá trình sử dụng. Với thiết kế đơn giản nằm cách máy khoảng 20-30cm.

máy cắt cỏ

- Tay cầm

Tay cầm giúp người sử dụng cầm nắm giữ thăng bằng cho máy. Giúp cho việc di chuyển các vị trí cắt cỏ dễ dàng theo ý muốn. Có hình dáng thiết kế giống với hình vòng cung, tay cầm được bọc nhựa cao su vừa vặn. Tạo cảm giác an toàn và giảm được độ rung, độ trơn khi đổ mồ hôi tay.

Xem thêm:

Máy Cắt Cỏ BC35T (4 Thì)

Máy Cắt Cỏ BC330 (2 Thì)

- Khóa an toàn

Khi không sử dụng người dùng khóa nút an toàn lại. Đảm bảo sự an toàn, yên tâm hơn cho người sử dụng muốn nghỉ giải lao hoặc di chuyển máy đến địa điểm cắt cỏ khác.

Hơn nữa khóa an toàn còn giúp tiết kiệm được nhiên liệu. Bởi vì bạn sẽ không phải khởi động máy nhiều lần.

- Nút chỉnh ga

Nút chỉnh ga để điều chỉnh lượng ga tăng hoặc giảm theo yêu cầu. Tuy nhiên cần chỉnh ga hợp lý để cho máy hoạt động tốt hơn.

- Nút on/off

Giúp khởi động và bật hoặc tắt mát khi không sử dụng. Giúp chi phối toàn bộ quá trình hoạt động của máy.

- Cò ga

Có tác dụng lên xuống ga một cách cô đọng nhất. Từ đó điều chỉnh được nhịp ga cũng như tiếng ga hợp lý nhất.

Điểm khác biệt của nút chỉnh ga so với cò ga đó chính là cò ga có thể sử dụng xuyên suốt và ngược lai nút chỉnh ga bị cố định sau khi chỉnh.

- Cành máy

Là đoạn nối giữa đầu máy với các bộ phận điều khiển khác. Có tác dụng chi phối các chức năng kết nối máy hoạt động. Cành máy chính là thanh sắt dài.

máy cắt cỏ

- Đầu bò

Là trục gắn cố định phía trên và trục xoay ở dưới được gắn liền với lưỡi cắt. Nhờ đó mà lười cắt bám chắc và hoạt động vững chãi hơn.

- Tấm chắn bảo vệ

Sử dụng an toàn hơn trong suốt quá trình sử dụng. Bộ phận này giúp bạn tránh được những xây xát da hoặc các vụ tai nạn nghiêm trọng.

- Lưỡi cắt

Là bộ phận cuối cùng giúp cắt cỏ được làm bằng sắt. Bạn cần nằm được các kỹ thuật sử dụng máy cắt cỏ tránh được các rủi ro nhé.

Xem thêm: Máy rửa xe cao áp có đặc điểm gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Tín Thịnh

Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 39446082 - (04) 39446019

Email: dienmaytinthinh@gmail.com

Website: tinthinh.com

Facebook: https://www.facebook.com/dienmaytinthinh/

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240