Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính tăng độ lớn của âm thanh một cách chọn lọc. Nó giúp người đeo máy trợ thính nghe hiểu được dễ dàng hơn với những âm thanh dễ chịu và thoải mái nhất trong cả môi trường ồn ào hay yên tĩnh. Không có máy trợ thính nào có thể giải quyết được mọi vấn đề về thính giác hay có thể phục hồi lại khả năng nghe bình thường, các loại máy trợ thính ngày nay có thể điều chỉnh âm thanh ở các môi trường nghe khác nhau giúp chúng ta nghe và hiểu được tốt hơn.

Máy trợ thính ngày nay là hệ thống âm thanh kỹ thuật số nhỏ gọn, phức tạp.

Một máy trợ thính cơ bản là một hệ thống khuếch đại âm thanh thu nhỏ gồm có:

1 microphone 1 bộ khuếch đại âm thanh (công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số) 1 bộ phát thu nhỏ (bộ thu) 1 pin 1 công tắc on/off Nút nhấn chuyển chương trình/ chức năng (hầu hết các máy trợ thính) Máy trợ thính trong tai được làm vừa với khuôn tai được làm từ acrylic, silicon

Máy trợ thính sau tai có vỏ nhựa đi kèm (một số máy có thể thay đổi được vỏ khác).

Làm quen với máy trợ thính

Trong những ngày đầu sử dụng, những âm thanh được tái tạo từ máy trợ thính nghe không tự nhiên, rất khó để bạn có thể nhận biết và phân biệt được những âm thanh khác nhau. Nếu bạn dùng máy trợ thính mỗi ngày, bạn sẽ dần dần làm quen được với những âm thanh mới.
Lần đầu tiên đeo máy trợ thính
Đối với những người lần đầu tiên đeo máy trợ thính, rất khó có thể nghe được âm thanh như mong đơi. Và nhiều người hy vọng họ có thể nghe được bình thường như trước khi phát hiện ra mình bị giảm thính lực. Máy trợ thính không thể phục hồi hoàn toàn được khả năng nghe. Máy trợ thính có thể giúp nhiều người trên khắp thế giới bằng cách tạo ra bức tranh về âm thanh một cách tinh tế nhất và cải thiện khả năng giao tiếp trong nhiều tình huống nghe khác nhau.

Kinh nghiệm đeo máy trợ thính

Hầu hết mọi người đều sẽ làm quen với máy trợ thính mới dễ dàng hơn so với khi họ đeo máy trợ thính đầu tiên. Bạn có thể biết được cảm giác như thế nào khi có một vật bên trong tai bạn, nhưng khi bạn biết được những lợi ích khi đeo máy trợ thính mang lại, bạn sẽ có động lực hơn khi lần đầu tiên đeo máy trợ thính.

Nắm rõ yêu cầu sử dụng máy trợ thính

Để làm quen với những âm thanh mới và biết cách sử dụng máy trợ thính, bạn cần dùng máy trợ thính thường xuyên. Theo thời gian, những người đeo máy trợ thính thường không đeo máy nữa vì họ không quen đeo nó. Nếu điều này cũng xảy ra với bạn, thì hãy nhớ rằng có hàng triệu người trên khắp thế giới vẫn đeo máy trợ thính hàng ngày thì những tính năng, lợi ích mà máy trợ thính mang lại.

Lời khuyên cho người lần đầu đeo máy trợ thính:

•    Bắt đầu bằng cách đeo máy trợ thính trong một thời gian ngắn, khoảng từ 1 đến 2 giờ trong ngày.
•    Ban đầu, nên dùng máy trợ thính ở nơi ít người và ít tiếng ồn
•    Dần dần bạn nên dùng máy trợ thính trong một thời gian dài hơn và trong môi trường ồn hơn
•    Cho phép bạn nghỉ ngơi một vài giờ trong ngày
•    Nếu tai bạn bị đau, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn thính lực, người đó sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân
•    Cho phép đôi tai của bạn có thời gian để làm quen với những âm thanh mới và những cảm giác mới.

Cân lưu ý những gì khi sử dụng máy trợ thính

Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy trợ thính hằng ngày

______________

Twitter: twitter.com/trothinhchauau

FaceBook page: www.facebook.com/maytrothinhchauau.vn 

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240