NGUYÊN NHÂN BẾP HỒNG NGOẠI KHÔNG NHẬN NỒI

Mặc dù bếp có thể nấu được tất cả các loại xoong  nồi nhưng nhiều gia đình vẫn gặp phải trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi. Lí do của hiện tượng này nằm ở nồi bạn nấu có đáy bị cong hoặc đường kính quá lớn làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi dùng cho bếp này phải có đáy phẳng và đường kính từ 10cm – 26 cm.

Nếu không đáp ứng những tiêu chí này thì bếp sẽ không sử dụng được. 

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì là tốt nhất

Nồi dùng tốt nhất cho bếp hồng ngoại  là loại nồi cao cấp dành cho bếp từ. Tại sao lại như vậy? Bởi nồi tiêu chuẩn cho bếp từ thường là bộ nồi có đúng kích cỡ vùng nấu (vùng nấu bếp hồng ngoại bằng kích thước vùng nấu bếp từ). Đáy nồi có thiết kế dày, phẳng, chịu được nhiệt tốt.

Chọn kích thước nồi phù hợp: 12- 16 cm. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu. Bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.

Đáy nồi bằng phẳng: Bếp hồng ngoại dùng nồi bằng phẳng là tốt nhất. Nếu các sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,.. bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp hồng ngoại. Không nên tận dụng bộ nồi cũ này, nó khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.

Bạn cũng nên chọn các loại nồi có đáy dày dặn để không bị cháy thức ăn khi nấu nướng. Bởi bếp hồng ngoại sinh nhiệt rất nhanh, làm nóng vùng nấu chỉ trong tích tắc với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng đáy nồi mỏng sẽ dễ làm cháy thực phẩm, thậm chí cháy nồi dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm và rất khó để vệ sinh xoong, nồi.

XEM THÊM;  Giải nhiệt mùa hè với 4 món canh ngon

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240