Những nguyên nhân và nguy cơ tiềm ần gây nóng máy nén khí có thể bạn chưa biết. Tham khảo ngay để có được những kiến thức và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề nhanh chóng nhất.

1. Nguyên nhân gây nên máy nén khí bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy nén khí bị nóng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

- Do nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao không có hệ thống thoát khí và làm mát.

- Do hao hụt hoặc thiếu dầu bôi trơn vì thế mà không được đảm bảo chất lượng. Cũng có thể, do dầu máy bị biến chất, chứa nhiều cặn, tạp chất dẫn tới máy làm việc với công suất lớn và nhanh bị nóng.

- Do không vệ sinh bộ làm mát dầu gây nên bẩn hoặc bụi bẩn làm tắc nghẽn trong các tuyến dầu cũng là nguyên nhân khiến máy nén khí bị nóng.

- Do các phụ kiện máy nén khí như bộ lọc dầu hỏng, van điều nhiệt không hoạt động, bộ làm mát bị hỏng hoặc làm việc kém hiệu quả….

- Ngoài ra, sử dụng máy nén khí mini, máy nén khí trục vít, piston,…không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không được đảm bảo hoặc dùng máy cũ là những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố nhiệt độ máy nén tăng cao….

2. Nguy cơ tiềm ẩn đằng sau khi máy nén khí bị nóng

Sau mỗi lần máy bơm khí nén bị ngắt hoặc dừng đột ngột vì nhiệt độ tăng cao nhưng vẫn vận hành bình thường. Tuy nhiên nếu lần nào cũng sử dụng như thế sẽ gây ra nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, điều này sẽ dẫn tới các sự cố hỏng hóc nghiêm trọng khác cho thiết bị và hệ thống khí nén, gây tốn kém chi phí sửa chữa cho các doanh nghiệp như:

- Gây suy thoái dầu nhớt và làm tăng độ ẩm

- Gây hỏng hóc các chi tiết và bộ phận bên trong máy. Ví dụ như vòng bi, trục vít,bộ lọc dầu, làm mát, và bộ lọc tách,…

- Đặc biệt, khi máy nén khí bị nóng gây ngừng hoạt động đột ngột liên tục sẽ làm gián đoạn các hoạt động sản xuất. Gây hao hụt sản lượng và ảnh hưởng lớn tới thu nhập kinh tế doanh nghiệp khi sử dụng.

- Nguy hiểm hơn còn sẽ dẫn tới nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn; gây thiệt hại tới tài sản và tính mạng con người…

>>> Xem ngay: Địa chỉ mua máy nén khí giá rẻ tại Hà Nội

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240