Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

Nhà bạn hướng Đông Nam? Bạn không biết đặt bếp hướng nào là tốt nhất để thuận theo phong thủy đón may mắn, tài lộc cho gia đình. Chính vì thế, chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng phong thủy hướng bếp trước khi thiết kế không gian bếp gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?”

Cách xác định hướng bếp

Trước kia, các chuyên gia phong thủy thường xác định hướng bếp theo dụng cụ nấu nướng. Ví dụ như:
- Với bếp gas: hướng của bếp gas là hướng ngược người đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas.
- Đối với bếp than, bếp củi: hướng bếp là hướng cửa bếp lò.

Nhưng trong cuộc sống hiện tại thì bếp từ, bếp điện từ lại là loại bếp phổ biến. Với những loại bếp hiện đại này, do không có lửa nên không được gọi là táo vị nên không tính. Do đó cách xác định hướng bếp cũng có sự khác biệt. Hướng bếp chính xác được xác định là hướng lưng của người nấu. Cụ thể nếu lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp. Đối với các gia đình có bàn thờ ông Táo, hướng bếp cũng có thể xác định chính là hướng đặt bàn thờ Ông Táo.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

Để gia chủ hưởng được nhiều tài lộc và sung túc, cần xác định được nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp theo hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Trong đó hướng chính Tây sẽ mang lại thuận lợi nhất trong công việc làm ăn của gia chủ.

Cần tránh đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa và làm ăn không thuận lợi cho chủ nhà. Chính vì vậy, bạn cần chọn thiết kế nhà sao cho việc kết hợp giữa hướng bếp và hướng nhà thật hợp lý. Điều này sẽ vừa đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như về mặt phong thủy.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Một số lưu ý về đặt bếp theo hướng nhà Đông Nam

- Đặt bếp nấu theo nguyên tắc Thủy - Hỏa

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn chậu rửa, máy giặt... thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu, đặc biệt bếp nấu càng không nên kẹt giữa hai bên là Thủy.

Theo phong thủy, bếp, chậu rửa và tủ lạnh, máy giặt không nên gần nhau mà phải đặt cách xa nhau một khoảng tối thiểu là 60cm để tránh cho không cho lửa giao thoa với nước mang đến sự yên tâm cho gia chủ.

- Cách chọn màu sắc cho căn bếp

Tốt nhất bạn nên chọn tủ bếp có màu sắc hợp với mệnh của mình. Chẳng hạn, người mệnh Thổ thì nên chọn tông màu vàng, nâu đất làm màu chủ đạo. Người mệnh Kim thì nên chọn tông màu tủ bếp là màu trắng. Người mệnh Mộc thì nên chọn tông màu xanh, hoặc màu xanh đen làm chủ đao. Người mệnh Thủy thì nên chọn màu đen và màu đen kết hợp chút trắng không bao giờ là lỗi mốt cả. Người mệnh Hỏa có thể chọn gam màu nóng pha lẫn trắng hoặc gam màu xanh lá vì Mộc sinh Hỏa.

- Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hoặc gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi tàng phong tụ khí (tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành). Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Nhà bếp cần phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà như không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn để mang lại không khí sạch sẽ, trong lành, thoáng đãng cho gian bếp.

- Đặt bếp phải kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

- Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp nấu không chỉ là nơi các mẹ thể hiện tài năng nội trợ của mình mà còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Do đó, cần để chúng tránh xa những tạp khí, những mối nguy hại đến cuộc sống của bạn. Trong khi, nhà vệ sinh là nơi tắm rửa, nơi chứa nhiều tạp uế nên chúng sẽ hoàn toàn xung đột với khu vực bếp nấu. Ngoài ra, việc ngồi ăn uống mà nhìn trực diện thấy cửa nhà vệ sinh cũng là điều không hay.

XEM THÊM:

Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Tác dụng tính năng Inverter của bếp từ?

--------------------------

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

 

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240