Rửa xe là một công việc diễn ra thường xuyên đối với các gia đình hiện nay. Việc rửa xe sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có máy rửa xe áp lực cao lucky jet.

 

Máy rửa xe là gì?

 

Máy rửa xe hay máy phun xịt rửa áp lực cao là một thiết bị phun cơ khí cao áp chuyên dụng được sử dụng trong việc làm sạch ô tô, xe máy, vệ sinh xưởng sản xuất với lực phun nước  cực mạnh giúp đánh bay bụi bẩn, nấm mốc, bùn đất trên bề mặt nhanh chóng và tiết kiệm thời gian và sức lao động.

 

Cấu tạo máy rửa xe áp lực cao lucky jet

 

Về cơ bản thì máy rửa xe được cấu thành từ 3 bộ phận chính như sau

 

Đầu bơm: Là bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu của máy, nó quyết định đến năng suất làm việc của máy. Đầu bơm gồm có: đầu bơm nhôm, đầu bơm kiểu đĩa quay và đầu bơm Piston thép.

 

 

Xem thêm  máy rửa xe gia đình

 

Động cơ điện (motor): Được coi là trái tim của máy, muốn máy có tốc độ xịt rửa mạnh thì động cơ điện phải mạnh và nhờ có điều đó sẽ  tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Hiện nay hầu hết motor của các dòng máy rửa xe chuyên dụng sẽ chạy bằng điện, còn với những máy rửa xe công nghiệp có công suất lớn sẽ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

 

Ống cao áp: Có nhiệm vụ đưa nước từ máy đến ống phun để xịt rửa khi máy bắt đầu hoạt động, ống cao áp được thiết kế bởi các tấm lưới thép bên ngoài được bao bọc bởi nhựa cao cấp bền bỉ, có khả năng chịu lực, chống va đập tốt.

 

Ngoài ra còn một số bộ phận khác như rơ le nhiệt, khởi động từ hoặc công tắc điện.

 

Máy rửa xe hoạt động như thế nào

 

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe áp lực cao khá đơn giản, việc đầu tiên sẽ là nối một đầu của ống dây phun nước vào đầu máy, đầu còn lại sẽ nối vào báng súng với các vòi phun có thể điều chỉnh lượng nước chảy ra linh hoạt.

 

Khi máy vận hành đồng nghĩa động cơ motor bắt đầu hoạt động, lúc này bơm cao áp sẽ có nhiệm vụ đưa nước từ nguồn cấp ở điều kiện áp lực thấp đi qua các van 1 chiều và được dây phụ dẫn tới báng súng, nước sẽ được phun ra ngoài khi bóp cò súng

 

Chú ý máy rửa xe:

 

Ở chế độ tuần hoàn nước: Khi thả cò súng thì nước sẽ hồi lại bên trong đường ống, chế độ tuần hoàn nước kéo dài hơn 2 phút thì  nhiệt độ lúc này sẽ tăng lên một cách đột ngột  gây nguy hiểm đến các bộ phận bên trong máy dẫn đến tuổi thọ của máy giảm xuống

 

Van xả nhiệt: Để giảm nhiệt độ nhằm ngăn chặn hư hỏng không đáng có trong máy khi nhiệt độ lên cao thì bộ phận van xả nhiệt sẽ mở và xả ra một lượng nhỏ nước để làm giảm nhiệt độ 

 

Nguồn cấp nước: Đảm bảo tối thiểu là 19 lít/phút và 1,5 bar, Nguồn nước luôn đảm bảo là nguồn nước sạch để chảm bảo máy rửa xe hoạt động một cách tốt nhất

 

Những tiện ích khi sử dụng máy rửa xe lucky jet

 

 

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi phải ngồi chờ đến lượt rửa khi rửa tại các điểm rửa xe kinh doanh

 

Sử dụng máy để xịt rửa sân nhà, tường, lan can hay xưởng sản xuất, trang trại

 

Có thể dùng để tưới cây, phun sương tùy thuộc vào mức độ điều chỉnh lượng nước và mức độ phun xịt

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240