Hiện nay trong cuộc sống chúng ta không khó bắt gặp những chiếc máy nén khí. Bởi chúng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy máy nén khí được ứng dụng cụ thể trong những lĩnh vực nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

máy nén khí

Những ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống

Có những loại máy nén khí nào?

Máy nén khí chính là một trong những thiết bị có chức năng làm tăng áp suất chất khí giúp tăng năng lượng dòng khí. Đồng thời, nén khí lại khiến áp suất và nhiệt độ tăng lên.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy nén khí được sử dụng phổ biến đó là: máy nén khí trục vít và máy nén khí piston.

Máy nén khí trục vít:

Là loại máy nén khí được hoạt động dựa trên chuyển động tròn của trục vít. Hai trục vít ép khí được nối với puli. Máy nén khí trục vít làm việc với số vòng quay cao và công suất lớn. Nhưng ít bị mài mòn và tuổi thọ cao hơn so với dòng máy nén khí piston.

Máy nén khí piston:

Là loại máy hoạt động theo chuyển động tịnh tiến của piston. Điều khiển bằng tay quay lắp ráp tự động và phù hợp với công việc không đòi hỏi sự chuyển động liên tục.

máy nén khí Shark

Những ứng dụng tuyệt vời của máy nén khí

Máy nén khí được ứng dụng trong ngành bảo dưỡng chăm sóc xe

Tại những cửa hàng sửa chữa xe máy nén khí piston được sử dụng. Nhằm mục đích cung cấp nguồn khí nén cho việc bơm lốp, rửa xe, thổi bụi đất trên xe,…

Ngoài ra, khi kết hợp chúng với những bộ phận khác như súng nạp khí, cầu nâng, máy khoan khí nén thì chúng còn ứng dụng để mở ốc vít, lắp đặt những linh kiện trên xe, tháo rời.

Máy bơm khí nén được sử dụng trong ngành sản xuất và chế tạo

Cụ thể trong ngành sản xuất và chế tạo máy nén khí được sử dụng để điều khiển các thiết bị tự động hóa, tạo áp lực lên súng phun sơn.

Máy nén khí sử dụng để nâng cầu hàng, làm sạch vệ sinh bụi bẩn máy móc thiết bị.

Được ứng dụng trong ngành Y tế

Máy nén khí không dầu được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực Y tế để cung cấp oxy đẩy nhanh quá trình sấy khô các thiết bị y tế. Đồng thời sử dụng nguồn năng lượng khí nén để phun rửa vỏ thuốc.

ứng dụng máy nén khí

Máy nén khí trục vít sử dụng trong ngành khai khoáng

Môi trường đặc thù của ngành khai khoáng là nồng độ oxy thấp cho nên khiến cho người làm việc không thể hoạt động trong thời gian dài được. Chính vì thế việc sử dụng máy nén khí cung cấp nguồn không khí sạch cho công nhân.

Ngoài việc cung cấp khí oxy thì máy nén khí còn giúp thăm dò độ sâu của mỏ khoáng phục vụ công việc khai khoáng hiệu quả.

Mua máy nén khí giá rẻ, chính hãng ở đâu uy tín?

Tín Thịnh là đơn vị cung cấp máy nén khí giá tốt, chính hãng. Khi mua sản phẩm tại đơn vị chúng tôi bạn sẽ được kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm và được tư vấn chi tiết cụ thể về máy nén khí. Những thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động, lưu ý sử dụng, cách bảo dưỡng bởi những chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm cao.

Liên hệ cho Tín Thịnh để nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy nén khí

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Tín Thịnh

Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Trứ, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 39446082 - (04) 39446019

Email: dienmaytinthinh@gmail.com

Website: tinthinh.com

Facebook: https://www.facebook.com/dienmaytinthinh/

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Lên đầu trang
0912397240