Tìm hiểu về công nghệ gia công cơ khí hiện nay

Tìm hiểu về công nghệ gia công cơ khí hiện nay qua bài viết của COSMOVINA

     1. Gia công cơ khí là gì?

     Gia công cơ khí có thể được hiểu là các hoạt động được thao tác bằng máy móc. Người thợ cơ khí có thể chế tạo ra những chi tiết máy móc mang lại độ chính xác tuyệt đối. Nguyên liệu của gia công cơ khí sử dụng là sắt, inox, thép,…

     Nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong đời sống hay chế tạo ra những bộ phận có liên quan đến một sản phẩm tổng thể. Hiện nay, gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.
     2. Công nghệ gia công cơ khí hiện nay

     Đây là thông tin bạn cần nắm rõ để dễ dàng lựa chọn sản phẩm khi đặt đơn hàng thi công tại cơ sở sản xuất. Hiện nay, công nghệ thi công cơ khí gồm có 3 loại chính như sau:

     ► Công nghệ gia công cơ khí không phôi: Đây là công nghệ tạo ra những sản phẩm cơ khí thông qua hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn,… Phương pháp này còn được gọi bằng những cái tên dễ hiểu hơn là: gia công áp lực, gia công biến dạng, gia công nóng.

     ► Công nghệ gia công phôi: Đây là phương pháp gia công cơ khí có sự hỗ trợ của máy móc nhưng vẫn cần đến sự hỗ trợ từ bàn tay của người thợ cơ khí. Người thợ cơ khí có nhiệm vụ như: cắt gọn, tiện, phay, mài hay bào.

     ► Một số công nghệ gia công khác: Trên thị trường hiện nay còn có các công nghệ gia công khác như: gia công tia lửa điện, gia công sóng siêu âm,…
     Tìm hiểu về các sản phẩm của gia công cơ khí

     Gia công cơ khí cnc tạo ra mọi sản phẩm máy móc từ nguyên vật liệu kim loại và phi kim loại.

     Gia công cơ khí là hoạt động tạo ra các sản phẩm từ những nguyên vật liệu như: sắt, inox, thép, đồng, nhôm, nhựa, hợp kim,… Sản phẩm cơ khí được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bất kể trong món vật dụng nào cũng sẽ có sự góp mặt của sản phẩm cơ khí, từ đơn giản đến phức tạp.

     Phương pháp gia công cơ khí chính xác được hiểu là phương pháp gia công bằng máy CNC. Mọi sản phẩm cơ khí chế tạo theo phương pháp này đều mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối. Đồng thời tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất theo đúng bản vẽ hoặc khuôn mẫu.

     Vì sản phẩm cơ khí được gia công bằng loại máy CNC – loại máy gia công cơ khí hiện đại nhất. Nên luôn mang lại chất lượng tuyệt hảo. Các loại máy CNC gồm nhiều loại như: CNC phay, máy cắt CNC, tiện, máy Laser…

Khái quát về băng tải hàng cao su và những điều bạn cần biết

Sản phẩm bán chạy

Lên đầu trang
0912397240